textrun

NƯỚC MÁT CẦN THƠ - PHAN LÊ TRÂN: chuyên sản xuất và kinh doanh các loại nước mát mang nhãn hiệu NUOC MAT CAN THO như: Nha Đam, Mủ Trôm, Sâm Cúc, Rễ Tranh, Sữa Bắp, ...

Slider

Nước Mát Cần ThơVì sức khoẻ cộng đồng!Bắt đầu từ điều nhỏ nhất!

Cơ sở NƯỚC MÁT CẦN THƠ chuyên sản xuất và phân phối nước mát nhãn hiệu NƯỚC MÁT CẦN THƠ

Cơ sở NƯỚC MÁT CẦN THƠ chuyên sản xuất và phân phối nước mát nhãn hiệu NƯỚC MÁT CẦN THƠ

Thông tin nổi bật

19 tháng 7, 2016

9 CÁCH ĐÁNH BẠI ĐỐI THỦ MÀ KHÔNG CẦN BÁN NHIỀU HÀNG HƠN


Dưới đây là 9 cách giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ trong cuộc cạnh tranh bán hàng và phá vỡ thế phòng thủ của khách hàng.
Chim cổ đỏ trống thường có phản ứng cực kỳ dễ đoán trước khi một con chim cổ đỏ trống khác xâm nhập lãnh thổ của nó: Tấn công. Điều thú vị ở chỗ là điều khiến con chim đầu tiên rơi vào trạng thái tấn công hoàn toàn không phải là do con chim khác mà chủ yếu là do nó trông thấy bộ lông màu đỏ. Một sợi lông màu đỏ trong những sợi lông không phải màu đỏ khác sẽ dập tắt phản ứng tấn công của nó.
Cũng tương tự như vậy, các khách hàng tiềm năng thường có phản ứng dễ đoán khi họ  nhận ra các nhân viên bán hàng đang sử dụng những chiến thuật bán hàng cũ rích được dạy trong các nhà trường: Những bức tường bảo vệ của họ được dựng nên và họ trở nên hoài nghi và xa cách. Điều thực sự đặt các khách hàng tiềm năng vào trạng thái phòng thủ không phải là bản thân người bán hàng, mà là các chiến thuật đầy tính sách vở cũ rích.
Những chiến thuật bán hàng lỗi thời kém hiệu quả này chính là những bộ lông màu đỏ khiến các khách hàng bị dồn vào thế đường cùng.
Sau hơn 100 năm chịu đựng các phương pháp bán hàng cũ rích từng được dạy trong các nhà trường trong đó bao gồm việc chào bán đầy chất nhiệt tình và thuyết phục, áp lực chốt đơn hàng cao, các khách hàng tương lai đã quá mệt mỏi với các nhân viên chào hàng điển hình. Kết quả là, quan trọng hơn lúc nào hết, các nhân viên bán hàng phải trở nên nổi bật hơn các đối thủ. Bằng cách hoàn toàn khác biệt so với các đối thủ, các siêu sao bán hàng ngày nay hoàn toàn có thể bỏ qua phản ứng dễ đoán của khách hàng tương lai và chốt đơn hàng thành công.
Dưới đây là 9 cách giúp bạn nổi bật hơn các đối thủ trong cuộc cạnh tranh bán hàng và phá vỡ thế phòng thủ của khách hàng:
1. Phá vỡ khuôn mẫu: Nếu hầu hết các nhân viên bán hàng đều đang cùng làm một việc thì bạn phải làm theo một cách hoàn toàn đối lập. Bằng cách làm trái hoàn toàn với những gì khách hàng tương lai đoán rằng người bán hàng sẽ làm, bạn sẽ phá vỡ thế phòng thủ của khách hàng và có thể tham gia vào một cuộc trò chuyện bán hàng đầy tiềm năng.
2. Giảm nhiệt tình: Những người bán hàng kiểu cũ là những người nhiệt tình quá mức và không thành thật. Để hoàn toàn khác biệt, hãy giảm sự nhiệt tình giả tạo. Thay vào đó, hãy thành thật quan tâm tới thế giới của các khách hàng tương lai. Hãy nhớ rằng bạn sẽ trở nên thú vị nhất với ai đó nếu bạn thực sự quan tâm tới họ.
3. Ngừng chào hàng: Khách hàng đã quá mệt mỏi với những kiểu chào hàng kiểu đóng hộp. Kiểu chào hàng cũ đã tồn tại 100 năm nay đã phát huy hết tác dụng của nó vào những năm cuối thế kỷ 19. Thế mà nhiều người bán hàng vẫn áp dụng cách bán hàng kém hiệu quả này. Làm giống như vậy sẽ khiến bạn trở nên nhếch nhác.
4. Không thuyết phục nữa: Các chiến thuật thuyết phục không chỉ dễ đoán biết mà chúng còn mặc định là mọi khách hàng đều thích hợp với hàng hóa của bạn. Điều này không đúng. Thực tế là, có ít nhất 50% số khách hàng tiềm năng bạn gặp sẽ không phù hợp với bạn vì nhiều lý do. Thay vì cho rằng bạn nên thuyết phục khách hàng, hãy đặt các câu hỏi để quyết định xem liệu những khó khăn của họ và giải pháp của bạn có tương thích với nhau không.
5. Tập trung vào khách hàng tương lai: Hầu hết các nhân viên bán hàng dành các buổi bán hàng để nói về họ và tổ chức của họ. Đây là cách làm lấy “tôi” làm trọng tâm và phớt lờ các khách hàng tiềm năng. Thay vào đó, bạn hãy chú trọng tới thế giới của khách hàng tương lai bằng cách nỗ lực hiểu những gì đang diễn ra với họ và doanh nghiệp của họ. Hãy tập trung vào khách hàng tương lai.
6. Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng tương lai: Bạn không bán một sản phẩm hay dịch vụ. Bạn đang bán một giải pháp cho những vấn đề của khách hàng tương lai. Đặt các câu hỏi về những vấn đề đó, bạn sẽ giành được sự tin cậy của khách hàng và có được hiểu rõ liệu giải pháp bạn đưa ra có thật phù hợp không.
7. Không tạo thêm sức ép: Không gì khiến mọi người mệt mỏi hơn những chiến thuật chốt đơn hàng gây sức ép cao. Từ hơn 100 năm nay, những người bán hàng đã phủ đầu khách bằng cách đẩy các hợp đồng trên bàn và hồ hởi hỏi: “Vậy bạn đã sẵn sàng bước tiếp chưa?”. Khách hàng tương lai chỉ là một nấc thang trong chiến thuật này.
8. Tư duy như một bác sỹ: Ngừng suy nghĩ như một người bán hàng. Thay vào đó, hãy nghĩ như một bác sỹ. Khi một bệnh nhân bước vào phòng khám của bác sỹ với một vấn đề về sức khỏe, liệu bác sỹ có đưa ra giải pháp ngay từ đầu cuộc thăm viếng không? Không đời nào. Thay vào đó, bác sỹ sẽ dành thời gian nghiên cứu vấn đề, hỏi han và sau đó khi họ đã tin là mình có câu trả lời đúng, họ mới đưa ra một giải pháp. Hãy áp dụng cách làm này đối với việc bán hàng của bạn.
9. Cam kết trở nên khác biệt: Thật khó khăn để trở nên thực sự khác biệt vì nó sẽ đẩy chúng ta ra khỏi vùng thoải mái. Hãy nhớ lại xem bạn đã phải khó khăn thế nào để cảm thấy khác biệt khi ở trường trung học. Đáng buồn là, việc này còn dễ hơn thế nhiều. Nhưng những người bán hàng có thể tách biệt một cách hiệu quả chính bản thân họ khỏi những người bán hàng khác sẽ đem lại những phần thường vô cùng to lớn.
Giờ là lúc bạn hành động và trở nên nổi bật so với các đối thủ. Khi làm như vậy, bạn sẽ lôi kéo nhiều khách hàng tham gia hơn và chốt được nhiều đơn hàng hơn.

(Dịch từ Entrepreneur)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét